*พาแม่เที่ยว:ฉะเชิงเทรา…อิ่มอร่อยที่ตลาดน้ำบางคล้า Reviewed by Momizat on . สวัสดีต้นสัปดาห์ครับ ไม่ได้รีวิวซะหลายๆวันเลย มัวแต่เอาเวลาแก้ไข theme ใหม่และโมscript ต่างๆให้ใช้งานได้นั้นละครับ ตอนนี้ theme นี้ผมคงใช้อีกซักพักใหญ่ๆเลย เปลี สวัสดีต้นสัปดาห์ครับ ไม่ได้รีวิวซะหลายๆวันเลย มัวแต่เอาเวลาแก้ไข theme ใหม่และโมscript ต่างๆให้ใช้งานได้นั้นละครับ ตอนนี้ theme นี้ผมคงใช้อีกซักพักใหญ่ๆเลย เปลี Rating:
You Are Here: Home » รวม Trip พาแม่เที่ยว » *พาแม่กินเที่ยวตลาดน้ำบางคล้า...ฉะเชิงเทรา » *พาแม่เที่ยว:ฉะเชิงเทรา…อิ่มอร่อยที่ตลาดน้ำบางคล้า

*พาแม่เที่ยว:ฉะเชิงเทรา…อิ่มอร่อยที่ตลาดน้ำบางคล้า

สวัสดีต้นสัปดาห์ครับ
ไม่ได้รีวิวซะหลายๆวันเลย มัวแต่เอาเวลาแก้ไข theme ใหม่และโมscript ต่างๆให้ใช้งานได้นั้นละครับ ตอนนี้ theme นี้ผมคงใช้อีกซักพักใหญ่ๆเลย เปลี่ยนบรรยากาศจาก ทึมๆเป็นสว่างขาวสดใสดูบ้างนะครับ คิดเห็นยังไง comment กันหน่อยนะครับคุณผู้อ่านทุกคน…
กลับมารีวิววันนี้บ้างครับเป็น trip สั้นๆพาแม่เที่ยวอีกครั้งหนึ่งช่วงหลังๆไปไหนมารดาจะไปด้วยกันตลอดครับเที่ยวกันแบบแม่ๆลูกๆ แบบนี้ล่ะครับเป็นสิริมงคลกับชีวิตดี วันนี้เป้าหมายเราคือฉะเชิงเทราครับ เป็น trip เมื่อวันวิสาขบูชาที่ผ่านมานั้นเอง ไปดูกันตามรูปเลยดีกว่านะ…
** เช่นเคย up ใส่ gallery ไว้แล้วครับสำหรับการชมภาพล้วนๆทั้งหมดที่ถ่ายมาไปดูกันได้เลยครับ
http://blog.one22.com/gallerys/momtrip_bangkra


ออก start กันตั้งแต่ 8 โมงเช้าครับ อยากไปให้เร็วหน่อยวันนี้วันหยุดคนอาจจะเยอะได้ออกจากบ้านย่านฝั่งธนขึ้นทางด่วนมุ่งหน้าไปเส้นสุวรรณภูมินั้นเองครับ ถนนโล่งอย่างที่เห็น


หลังจากขับมาเรื่อยๆ คุณจะเห็นป้ายบอกออกฉะเชิงเทราอยู่ซ้ายมือ แถวๆนี้จะมีป้ายบอกไปตลาดตลองสวน หรือหลวงพ่อโสธร นั้นล่ะถูกแล้วครับเราไปทางเดียวกับเค้าเลย


ขับเข้ามาซักพักมองหาป้ายบอกทางนี้นะครับไปทาง อ.พนมสารคราม ประมาณ 25 กม. สังเกตป้าย ตลาดน้ำบางคล้า ด้านซ้ายมือเอาไว้จะมีปักไว้ตลอดเลย ระบุวันเปิดไว้ด้วยครับเสาร์-อาทิตย์


เช่นเคยไปไหนมาไหนผมเองพึ่งเจ้า gps เป็นส่วนใหญ่ครับ เลยไม่ค่อยจะจำทางเท่าไหร่นัก
ถึงแล้วครับ…
*** ผมขออนุญาติผ่านหน้าเว็บสำหรับรูปทุกๆท่านหลังจากนี้นะครับ ผมเซ็นเซอร์บางท่านแต่บางท่านอาจจะติดเข้ามา ท่านใดที่มีรูปติดในภาพชุดนี้และไม่ต้องการให้ปรากฎแจ้งมาครับผมจะนำภาพนั้นๆลงทันทีครับ

เดินเข้ามาปุ๊บ ทางจะพาให้เรามาลงแพกัน พอลงมาปุ๊บบรรยากาศที่เราจะเจอ พ่อค้าแม่ขาย ริมสองฝั่งแพเลย เดินสนุกดีทีเดียว


หลังจากหาที่นั่งให้มารดาได้ผมเลยสำรวจของกินกันหน่อย…


ลูกค้าเวลาสั่งอาหารก็ก็แบบง่ายๆล่ะครับเข้าคิวยืนรอกันแบบนี้เจ้าไหนอร่อยคนรอกันเพียบ


เดินมันเลยแวะซื้อนั้นซื้อนี่ไปถ่ายรูปไป


ซักพักกลับมานั่งโต๊ะสั่งผัดไทยมาชิมกันหน่อยอร่อยพอได้ครับ

ผมว่าเสน่ห์ของตลาดน้ำก็ตรง บรรยากาศที่คึกคักแบบนี้ล่ะนะที่ทำให้มันมีเสน่ห์

อิ่มดีถึงเวลาเดินชมตลาดกันต่อแล้วครับ ภาพส่วนใหญ่เก็บอิริยาบทพ่อค้าแม่ขายซะส่วนใหญ่ครับ

คนซื้อก็สนุกคนขายก็ได้สตางค์บรรยากาศไทยๆอันเป็นเสน่ห์ ถึงแม้ตลาดนี้จะเปิดมาไมได้นานแต่ก็ศึกษาและทำให้ที่นี่น่าเดินดีครับ


รูปนี้ถ่ายร่มครับไม่มีอะไรมากเห็นสวยดี


เดินเก็บภาพกันต่อครับคนมาเริ่มเยอะแล้วบ่ายๆแล้วครับ มีออกเรือพานักท่องเที่ยวชมสายน้ำกันเป็นรอบๆเรือก็ลำใหญ่แบบนี้ก็มีเล็กก็มีครับ


ร้านพี่เค้าขายไอติมครับเวลาตักแกตั้งใจมากๆเลย รอนานหน่อยแต่ก็อร่อยสมความตั้งใจจริงๆ


เดินมาเรื่อยๆจนจะสุดแพก็จะมีเรือรอพาเที่ยวชม ข้ามไปเกาะลัด ด้วยครับ


ตัวเกาะลัดนี้จะอยู่ตรงข้ามกับตรงตลาดเลยครับ เป็ฯเกาะที่มีชุมชนชาวบ้านเข้าไปอาศัยอยู่และที่สำคัญมี การทำ โฮมสเตย์ให้นักท่องเที่ยวได้ข้ามไปเที่ยวและพักได้ด้วย…


เรือที่เห็นขออภัยนะครับว่าจะจดกลับมาเล่าว่าเรียกว่าเรืออะไรเพราะระหว่างจดๆจ้องๆหามุมถ่ายรูปคุณพี่ที่อยู่ตรงท่าคุมคิวเรือก็ชวนเราลงไปเที่ยวที่เกาะพร้อมอธิบายเรือที่จะนั่งไปให้เราทราบได้ประโยชน์ดีจริงๆ..


พี่อธิบายถึงที่เกาะให้ผมฟัง ฟังไปก็อยากไปแต่มารดาไม่ค่อยอยากนั่งเรือขึ้นลงยากก็เลยบายไปก่อน ไว้คราวหน้าจะมาเที่ยวให้ได้เลยเกาะลัด…ก่อนกลับ ผมสัญญากับพี่เค้าไว้ว่าจะมาช่วยโปรโมทให้คนเค้าไปกัน เลยขอถ่ายโปรโมชั่นนอกงานเที่ยวไทยให้ใครที่สนใจอยากไปเที่ยวชมและแวะพักกันได้ครับดูได้จาก รูปนะครับ


น่าสนับสนุนครับเกาะที่นี้ผมว่ายังสามารถรองรับคนให้แวะไปเที่ยวได้อีกพอสมควรเลยทีเดียว ยังถือว่าใหม่กับการท่องเที่ยวทีเดียว  เสียดายไม่ได้ข้ามไปน่าไปน่าไป…เรืออีกแบบของที่นี่ครับ


ถึงเวลากลับกันแล้วครับแดดกำลังดีเลย


มองกลับไป…แล้วจะมาใหม่นะ ประทับใจดีครับ ชอบที่แม่ขาพ่อค้ายิ้มแย้มแจ่มใส และบรรยากาศริมน้ำที่ยังสะอาดสะอ้านดีเลย คนก็ไม่เยอะแยะต้องแย่งกันมากๆ มีโอกาสคงจะได้มาอีกแน่ๆ…หันไปไปถามมารดาว่าชอบไหมแกยกนิ้วให้…แสดงว่าถูกใจกันทั้งแม่ทั้งลูก


คุณน้าแกขายบะจ่างครับพร้อมโฆษณาของๆแกและยังมีภาพถ่ายยืนยันการออกทีวีมาแล้วหลายๆรายการ …


หลังจากนั้นเราก็ออกมากันและผมเองอยากแวะซื้อขนมเปี๊ย  ที่ตอนมาขับผ่านดูน่าซื้อทีเดียวเลยแวะกันหน่อยร้านนี้เลย


ในร้านมีหลากหลายแบบเลยร้านนี้เค้าบอกว่าเป็นเจ้าแรกของทีนี่ผมซื้อติดมานิดหน่อย เพราะยังเหลืออีกที่ๆคงได้แวะขากลับร้านขนมเปี๊ยเจ้าดังของย่านนี้นั้นเอง


และร้านที่ว่าก็คือ ร้านนี้เลย


ร้านเค้าแต่งได้ดีทีเดียว ไปดูกันดีกว่าผมผ่านมาหลายๆครั้งแล้วไมได้แวะซักทีหนนี้หนแรกครับ


ป้ายหน้าร้าน…


เข้ามาภายในเจอกับหน้าแรกน่าจะเป็นการตกแต่งผสมกับร้านในสมัยก่อนครับเก๋ดีทีเดียว


ภาพในอดีตเที่ยบกับปัจจุบัน
..มีขนมเปี๊ยหลากหลายมากๆทีเดียวของกินเยอะมาก


น่ากินน่าซื้อกลับไปบ้านเพราะเค้าออกแบบ package ต่างได้ดีทีเดียวผมเดินชมรอบๆก่อนครับดูกันนะ


มีหนังสือขายเป็นที่ระลึก…


มุมนั่งชิมและชมในร้านครับ..วันที่เราไปกันคนเยอะพอควรทีเดียว


ของที่ระลึกก็มีครับน่ารักดีนะผมว่า
ในร้าน


ออกมาชมร้านขายของทีระลึกกันหน่อยระหว่างเดินออกมาเจอสวนปลูกต้นลีลาวดีไว้เยอะเลย


นับว่าที่นี่ดึงให้ผมอยู่นานมากๆเลยจะมีอะไรมั่งเข้าไปดูกันดีกว่า

ในร้านตกแต่งได้ผสมผสานกันดีครับไทย-จีน


มุมนั่งชิมและเลือกของฝากกลับบ้านได้


มุมนั่งชิวๆน่านั่งๆนอนๆได้เลย


ไปเดินดูของกันดีกว่าอย่างที่บอกครับผมเพลิดเพลินจริงๆกับในนี้


ตุ๊กตาดูแล้วนึกถึงอดีต…เห็นแล้วอยากควั่กตังยื่นให้เลย …แต่พอถามราคาก็ค่อยๆวางกลับไปที่เดิม…แหะแหะ


อาราเร่…

และเจ้าหนูอะตอม..


ของเล่นอื่นๆ


มุมนู้นก็น่าซื้อ


มุมนี้ก็น่าเอากลับบ้านเลยได้สมุดท่านเหมากลับมาเล่มนึง


นี่ก็น่าเก็บ


หลากหลายดีจัง


ป้ายนี้บอกที่มาที่ไปของร้านถึงปัจจุบัน และ concept ของการออกปบบใหม่อย่างที่เราเห็นอยู่ในปัจจุบันนั้นเอง


เพลินๆอีกพักใหญ่ก็ได้เวลากลับกันแล้วครับ…


หลังจากนี้ก็บึ่งรถกลับกันเลยครับ..นับเป็นtrip ไปง่ายๆใครๆก็ไปได้ใช้เวลาไม่มากนักครึ่งวันก็เที่ยวได้แล้วเหมือนกัน ผมคงจะได้กลับมาที่นี้อีกแน่นอนคิดไว้ว่าจะพาน้องๆที่ออฟิตมาเที่ยวกันอีกโดยเฉพาะเกาะลัดและร้านนี้คราวหน้าเจอกันแน่ๆ…สวัสดีครับคุณๆผู้อ่านทุกคน…แล้วพบกันใหม่นะครับ

Tags: , , ,

About The Author

คนทำงานด้านไอที ที่ชอบเที่ยว คอยหาเวลาหนีเมืองกรุงเที่ยวได้ตลอดเวลา ปัจจุบันมีงานที่มั่นคง ครอบครัวที่อบอุ่นและที่สำคัญ ชอบแบ่งปันเรื่องราว ของ ที่เที่ยว ที่กิน ที่พัก และหนังมากๆครับ ยินดีที่ได้รู้จักทุกๆคนบนโลกออนไลน์

Number of Entries : 287
 • kanchan

  รูปสวย บรรยายได้ดี ขอเซฟข้อมูล จะได้ไปตามรอยบ้าง กำลังหาที่เที่ยวใกล้อยู่

 • Aon(^_^)

  รูปสวยมากๆครับ ขอบคุณทีมงานที่นำมาแบ่งปันครับ

  ผมก็เคยไปเที่ยวตลาดน้ำบางคล้ามาแล้วเหมือนกัน นั่งเรือเที่ยวรอบเกาะลัด ชอบตรงที่อากาศดี และยังเป็นธรรมชาติอยู่มาก สงบ ไว้วุ่นวาย

  แล้วก็อยากแนะนำร้านอาหารดีๆร้านนึงครับ ชื่อว่าร้าน บ้าน-น้ำ-จันทร์ อยู่ใกล้กับตลาดน้ำบางคล้าครับ ติดริมแม่น้ำเหมือนกัน พอดีได้ไปทานเพราะเรือเที่ยวรอบเกาะลัดเค้าแนะนำ

  ชอบมากๆครับ บรรยากาศดี ร้านสวย อาหารอร่อยใช้ได้เลย บริการเป็นกันเอง พอดีผมไปทานช่วงเย็นๆ ร้านเค้าจัดได้โรแมนติกมาก เหมาะสำหรับมากับคู่รักหรือมาเป็นครอบครัวครับ

  ใครสนใจลองเข้าไปดูที่ http://www.baannamjan.com เป็น website ของทางร้านครับ มีทั้งรูปบรรยากาศของร้าน แผนที่และเบอร์ติดต่อครับ

  อยากให้ลองไปกันดูครับ รับรองจะไม่ผิดหวัง (^_^)

 • http://www.lukyim.com ลักยิ้ม

  จะลองพาแม่ไปเที่ยวบ้าง น่าสนใจมาก ดูรูปแล้วตื่นตา ตื่นใจ เมื่ออาทิตย์ก่อนไปเที่ยวแถวบ้านโพธิ์ ก็ดีนะ เงียบสงบได้บรรยากาศธรรมชาติดีมาก ลองไปดูที่ http://www.lukyim.com

© 2011 Powered By www.one22.com one22

Scroll to top